Thầy giáo Hồng Kong với sáng kiến dạy nhạc trên xe tải mùa Covid

Một trung tâm âm nhạc ở Hồng Kong có tên là Ming’s Piano đã thuê 3 chiếc xe tải để dạy đàn cho học sinh trong những ngày tháng Covid-19 bị cách ly.

Vào mỗi tuần, thầy giáo sẽ lái xe tải dừng ngoài cửa, học viên chạy ra khỏi nhà, leo lên xe và cùng thầy học.

Cả thầy giáo và học sinh đều đeo khẩu trang, khử trùng đàn để học viên bắt đầu tiết học.

Lấy ý tưởng từ xe hiến máu lưu động, Trung tâm âm nhạc Ming’s Piano đã thuê ba chiếc xe tải để mang khóa học đàn đến nhà 200 học viên trong thời gian nghỉ phòng Covid-19. Trên xe trang bị máy lọc không khí, đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng, các nhạc cụ được khử khuẩn giữa giờ học.

Chủ trường là Kam chia sẻ anh đánh giá dạy âm nhạc trực tuyến kém hiệu quả do không thể sửa động tác cho học viên qua màn hình. “Dạy học trên xe tải chân thực hơn, không khác biệt so với ngồi trong phòng học. Mỗi ngày, tôi đến dạy tại nhà cho 6-7 học viên”, Kam nói.

dạy nhạc trên xe ô tô

Thầy giáo Kam dạy đàn cho cô bé Sophia Cheung trong xe tải của trung tâm âm nhạc Ming’s Piano ngày 3/4. 

Những phụ huynh của Ming’s Piano đánh giá cao sự sáng tạo của trung tâm vì nó giúp trẻ em vượt qua sự nhàm chán trong thời gian nghỉ dài.

Việt Thương Music là một hệ thống trường nhạc có tiếng hơn 20 năm tại Việt Nam.Chúng tôi có lớp dạy piano, guitar, organ, vocal cho các học viên ở HCM, Đà Nẵng, Hà Nội; ngoài ra, chúng tôi còn có những lớp nhạc, trung tâm đào tạo giáo viên âm nhạc tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *